4 lý do nên bắt đầu xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu từ chính bộ đồng phục của công ty

Nhân viên là điểm chạm quan trọng nhất giữa thương hiệu với khách hàng, giữa thương hiệu với công chúng. Vì vậy, không chỉ lời nói và hành động, ngoại hình và trang phục của họ đóng vai trò to lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Bộ đồng phục mà nhân viên mặc là một ví dụ điền hình.

Vậy liệu đồng phục hoàn hảo có đóng góp gì trong việc cải thiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp?

Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với nhân viên là võ cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến suy nghĩ và hình dung của khách hàng về hình ảnh thương hiệu. Khách hàng nhìn vào phong thái, ngoại hình và trang phục của nhân viên để “bắt hình dong”. Không những đánh giá về nhân viên mà còn về thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Khi đó, bộ đồng phục thanh lịch, vừa văn, tỉ mỉ sẽ giúp thương hiệu “ghi điểm” trước khách hàng. Chẳng hạn, khi vào nhà hàng, khách hàng không chỉ chú ý đến nhân viên phục vụ, họ còn để ý đến đầu bếp và những người tạp vụ đang ra vào tấp nập ở gian bếp. Nếu trang phục đều gọn gàng, sạch sẽ và chuẩn chỉnh sẽ tạo ra ấn tượng tốt đẹp. Họ sẽ hình thành cảm xúc tốt về nhà hàng, kéo theo cảm giác hài lòng về dịch vụ khác. Ấn tượng ban đầu đó sẽ kéo chân họ quay lại nhà hàng lần sau và lần sau nữa.

“Ghi điểm” ngay từ ấn tượng đầu tiên nhờ thiết kế đồng phục chuẩn từng centimet tại
Tiệm may của Mẹ
.

Nâng cao cảm nhận của khách hàng về sự chuyên nghiệp và tận tâm của thương hiệu

Đồng phục sẽ gợi cho khách hàng về cách công ty đãi ngộ và chăm sóc đội ngũ nhân viên. Bộ đồng phục được chăm chút tỉ mỉ giúp khách hàng cảm nhận doanh nghiệp tận tâm với nhân viên. Từ đó nâng cao niềm tin rằng họ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bởi sự tận tâm đó.

Ngược lại, khi nhân viên xuất hiện trong trang phục xuề xòa, khách hàng sẽ nhanh chóng cho rằng họ cũng sẽ nhận sự đối đãi qua loa và thiếu chuyên nghiệp. Họ nhanh chóng có những đánh giá không tốt vào thương hiệu. Điển hình như những tín đồ chăm sóc sắc đẹp. Họ sẽ không chọn spa với đội ngũ nhân viên trong đồng phục không thanh lịch và sang trọng. Vì đơn giản, họ không tin rằng mình được phục vụ chu đáo tại nơi không chu đáo với nhân viên.

Vực dậy niềm tin của khách hàng vào thương hiệu bằng những bộ đồng phục được tạo nên bằng tinh thần chu đáo, tỉ mỉ và tận tâm tại Tiệm may của Mẹ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hiệu ứng truyền miệng và những cơ hội truyền thông miễn phí cho thương hiệu

Nhân viên tự hào về đồng phục sẽ dành lời khen có cánh cho doanh nghiệp. Họ sẽ “khoe” về công ty trong cuộc hẹn bạn bè, khảo sát, đặc biệt là trên mạng xã hội. Tiếng lành đồn xa sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tích cực và bền vững trong cộng đồng.

Không những vậy, đồng phục đóng góp lớn trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp. Giữa thị trường lao động cạnh tranh, việc trở nên nổi bật nhờ đánh giá tích cực của nhân viên giúp doanh nghiệp thu hút nhiều nhân tài. Qua đó tạo nên đội ngũ nhân sự đầy tiềm năng cho doanh nghiệp.

Những bộ đồng phục của doanh nghiệp xuất hiện khắp mọi nơi: trên mạng xã hội, trong những cuộc khảo sát, trong những câu chuyện hằng ngày với bạn bè, đồng nghiệp và người thân của nhân viên. Ngay bây giờ, hãy đảm bảo chúng đều là những hình ảnh đẹp và đáng tự hào.

LIÊN HỆ NGAY

Lời kết

Đầu tư vào đồng phục là món đầu tư siêu lợi, đầy tinh tế và khôn ngoan cho thương hiệu. Doanh nghiệp hãy xem đây chính là một chiến lược thương hiệu thay vì cách đãi ngộ nhân viên. Kết quả nhận lại không chỉ sự tin yêu từ đội ngũ mà còn sự công nhận từ cộng đồng.