Đồng phục không vừa vặn, nhân viên kém hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp ít quan tâm đến sự vừa vặn và thoải mái của đồng phục nhân viên. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả làm việc. Nó quyết định lớn đến doanh thu và lợi nhuận của họ.

Sau đây là 5 lý do quý doanh nghiệp nên đầu tư kỹ lưỡng vào đồng phục của nhân viên:

Đồng phục không vừa vặn khiến nhân viên mất tự tin

Đồng phục được may công nghiệp hàng loạt không linh hoạt theo đặc điểm cơ thể của từng nhân viên. Vì vậy chúng thường quá rộng hoặc quá chật ở những vị trí tay áo, nách áo, mông/ lưng quần… Từ đó làm lộ những khuyết điểm về ngoại hình của họ.

Điều này khiển nhân viên mất tự tin khi xuất hiện trước đồng nghiệp, khách hàng và công chúng. Tệ hơn, trang phục không vừa văn ảnh hưởng đến nhận thức bản thân, khiến họ tự ti về ngoại hình.

Khi quý công ty lựa chọn Tiệm may của Mẹ, thợ may của chúng tôi sẽ đến tận công ty để đo thủ công theo số đo từng người, ghi chú kỹ lưỡng từng đặc điểm cơ thể đề có thể tạo ra những bộ đồng phục vừa vặn.

Đồng phục không phù hợp khiến nhân viên thiếu tập trung vào công việc

Khi khoác lên trang phục thoải mái, nhân viên tập trung cao độ vào công việc hơn khi mặc trang phục cho họ cảm giác nặng nề, bất tiện và gượng ép. Điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả, năng suất nhân viên, tác động đến hiệu suất, doanh thu của doanh nghiệp bạn.

Điều này đặc biệt rõ ràng ở những người đang làm nghề y – bác sĩ, đầu bếp hay phục vụ. Công việc họ đòi hỏi sự linh hoạt, chính xác nhưng vẻ ngoài vẫn phải chuẩn chỉnh, gọn gàng. Ví dụ, đối với đầu bếp, tay áo quá dài và chật sẽ khiến họ “múa may” trong gian bếp. Đồng thời, tay áo còn dễ chấm trúng thức ăn, không đảm bảo vệ sinh. Khi đầu bếp “đề phòng” với trang phục, họ sẽ giảm tập trung và không giữ vững “phong độ”.

Tại Tiệm may của Mẹ, chúng tôi đã và đang lắng nghe mong muốn của nhân viên của hàng trăm doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực (từ công sở đến nhà hàng – khách sạn, bệnh viện…) để tạo ra những bộ trang phục giúp họ làm việc hiệu quả và năng suất nhất.

Chỉ cần bạn chia sẻ, chúng tôi sẽ hiện thực hóa những mong muốn từ nhân viên của bạn.

LIÊN HỆ NGAY

Đồng phục thiếu chăm chút khiến nhân viên bỏ lỡ cơ hội lớn

Một trong những yếu tố giúp nhân viên kết nối và thuyết phục khách hàng chính là vẻ ngoài. Ngoài khuôn mắt, kiểu tóc hay cách trang điểm, trang phục chiếm một phần rất quan trọng. Trang phục rộng khiến nhân viên xuề xòa, trang phục bó sát khiến nhân viên hành xử kém tự nhiên. Việc bó sát ở vị trí nhạy cảm còn khiến nhân viên trở nên phản cảm trong mắt khách hàng. Khi hình ảnh trở nên thiếu chuyên nghiệp trước khách hàng, nhân viên sẽ đánh mất những cơ hội lớn. Ấn tượng không tốt đồng nghĩa với giải quyết tranh chấp, khiếu nại khó khăn hơn. Chưa kể, chính nhân viên kinh doanh/ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng sẽ nhanh chóng nản lòng vì bộ trang phục “phản chủ” trong những tình huống khách hàng “nhìn mặt mà bắt hình dong”. Đây đều là những vị trí tương tác nhiều với khách hàng và đóng góp lớn vào doanh thu. Vì vậy, hãy để trang phục chỉn chu làm bàn đạp tăng trưởng doanh thu của công ty bạn.

NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM TRONG TRANG PHỤC CỦA NHÂN VIÊN ĐANG ÂM THẦM ẢNH HƯỚNG ĐẾN HIỆU QUẢ KINH DOANH CỦA CÔNG TY BẠN!

Chấm dứt những hiểm họa tiềm ẩn này bằng cách

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tóm lại: Thay đổi để đón nhận hiệu quả cao hơn

Chúng ta thường mong muốn tối ưu hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên. Nhưng hầu như chưa nhận ra rằng mình chưa cho họ những điều kiện cần và đủ. Xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt, điều kiện tiên quyết giúp nhân viên làm việc tốt hơn chính là cải thiện điều kiện làm việc của họ. Trong đó, đồng phục vừa vặn, thoải mái và chin chu là thứ chúng tôi tin nhân rất quan tâm. Đừng chần chừ hay lưỡng lự, vì đầu tư cho trang phục của họ chính là đầu tư cho những mục tiêu về hiệu quả và về năng suất của doanh nghiệp.