Tiệm may truyền thống giữa “rừng” may công nghiệp

Ra mắt và hoạt động dưới tên “Nhà May Nhựt” và “Roland Shop” từ thập niên 90. Đến nay, Tiệm may của Mẹ đã phục vụ đồng phục chuyên nghiệp đến hơn 100 doanh nghiệp .

Dù nhiều lần thay đổi, dù áp lực cạnh tranh từ các công ty may công nghiệp, Tiệm May Của Mẹ vẫn là địa chỉ. được các doanh nghiệp tin tưởng và lặn lội tìm đến. Đa số những hợp đồng mới từ Tiệm là nhờ khách hàng thân quen tin tưởng và giới thiệu. Vậy điều gì đã làm nên những giá trị bền vững cho Tiệm May Của Mẹ?

Dày dặn kinh nghiệm

Từ những năm 80, dân miền tây đã lặn lội lên Sài Gòn đề học nghề và mở tiệm may. Nhờ nghề may, họ nuôi sống được bản thân và gia đình, rồi an cư lập nghiệp.

Đó cũng là câu chuyện chung của rất nhiều anh chị thợ may tại Tiệm May Của Mẹ. Từ đó, Tiệm hình thành và gắn bó bởi đội ngũ thầy thợ yêu nghề, lành nghề hơn 20 năm. Chúng tôi cùng nhau sáng tạo những cách thức mới, tìm hiểu những xu hướng mới. Đồng thời học hỏi lẫn nhau đề không ngừng nâng cao tay nghề.

Với cộng đồng may truyền thống, may đo đã không còn là nghề, nó trở thành cuộc sống. Nó trở thành thứ mà. chúng tôi vui vẻ gắn bó mỗi ngày. Nó trở thành niềm hạnh phúc khi nhìn khách hàng xinh đẹp và thoải mái trong bộ trang phục. Và nó cũng trở thành thứ làm chúng tôi trăn trở ngày đêm với những câu chuyện của khách hàng. Về những bộ trang phục mình tạo ra có thể giúp nhân viên nhiệt huyết và đầy sức sống.

Cái tâm làm nghề

Nhiều năm trong nghề, chúng tôi thấu hiểu khó khăn, trăn trở của nhân viên, doanh nghiệp về trang phục.

Chúng tôi hiểu chủ nhà hàng, khách sạn mong muốn nhìn thấy nhân viên lao công, tạp vụ trong bộ đồng phục gọn ghẽ và chỉn chu để khách hàng luôn có ấn tượng tốt về thương hiệu. Chúng tôi cũng đã lắng nghe tâm sự của từng nhân viên. Rằng trong những vị trí cần di chuyển, vận động nhiều, đồng phục nên vừa đẹp vừa dễ vận động.

Chúng tôi cũng hiểu rằng bệnh viện mong muốn áo blouse có chất liệu sang trọng, thiết kế tôn dáng. Tuy nhiên, tâm tư của bác sĩ họ còn muốn chất liệu dễ giặt, tay áo không quá dài. Ngoài ra, eo áo không quá ôm để dễ thao tác, hạn chế dính những chất tiết từ bệnh nhân.

Qua mỗi câu chuyện, chúng tôi có nhiều góc nhìn để hài hòa mong muốn doanh nghiệp và nhân viên. Từ đó may đo nên những bộ trang phục ngày càng hoàn hảo hơn.

Kể chúng tôi nghe câu chuyện của bạn Những bộ đồng phục ưng ý sẽ cùng bạn viết tiếp hành trình!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đo may tỉ mẩn

Chúng tôi tin rằng trước những máy may công nghiệp hay hệ thống tự động hóa, còn đó rất nhiều công đoạn, nhiều chỉ tiết trong quá trình may cần đến sự cẩn thận, tỉ mẩn và tinh tế của những chuyên gia lành nghề. Chỉ những phẩm chất đó của người thợ lành nghề mới có thể cho ra những sản phẩm được “cá nhân hóa” đến mức cao nhất, để từng nhân viên đều cảm nhận được bộ trang phục này là dành cho bản thân họ.

Chúng tôi hiểu trang phục chỉnh chu phải trải qua quá trình kiên nhẫn và tỉ mỉ của người thợ. Họ phải hiểu rõ đặc tính vải có đề lựa chọn loại phù hợp với người mặc. Họ phải tỉ mỉ đo, vẽ, cắt, may sao cho phù hợp với tỷ lệ cơ thể, rồi cần thận đính lên những họa tiết, loại bỏ những chi tiết thừa… Tất cả thuộc về sự kiên nhẫn, về đam mê, cái tâm và kinh nghiệm. Đó chính là điểm riêng biệt của nghề may truyền thống – những thứ máy móc không thể thay thế được.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện tại, có võ số những loại vải kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Chỉ có những người thợ lâu năm mới có thể nhận biết được đâu là vải tốt và có xuất xứ rõ ràng, cũng như biết những nguồn cung cấp vải thực sự chất lượng. Sự khác biệt này sẽ thực sự rõ ràng khi khách hàng cầm trên tay thành phẩm từ Tiệm May Của Mẹ.

Lời kết

Chúng tôi nghĩ rằng, dù doanh thu và lợi nhuận là vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Song, nó không đồng nghĩa đánh đổi chất lượng vải hay thời gian tỉ mỉ cho từng bộ trang phục. Vì đó là cái hồn của nghề may truyền thống, thứ chúng tôi đã gắn bó mấy chục năm qua.

Niềm tin của khách hàng trong suốt 20 năm qua là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm và cái tâm làm nghề của Tiệm May Của Mẹ.

Tiệm May Của Mẹ
Đo Chuẩn Từng Li – May Vừa Như Ý

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN